Trung thu - Rủ nhau đi trốn

03:50 08/10/2020

Không có ánh đèn rực rỡ, không có các món đồ chơi công nghệ 4.0, trung thu ở iFarm chỉ có những món đồ thật nhà quê với đèn lồng vỏ bưởi, bong bóng xà phòng, gà đắp đất...

Không khói bụi thành phố, không xô bồ, nhộn nhịp, chỉ có tiếng cười trẻ nhỏ. Đã có một trung thu thật bình dị như thế tại iFarm.

Khác với những chiếc đèn lồng lung linh sắc màu trên phố Hàng Mã, đèn lồng mà các bạn nhỏ iFarm tự chế chỉ có màu xanh duy nhất của vỏ bưởi. Đèn này chẳng bán sẵn, muốn sở hữu thì phải tỉ mẩn xoáy ruột bưởi ra, rồi tự tay khắc tỉa các hình thù, rồi cũng phải tự làm dây treo nữa. Vất vả chút, nhưng thành quả cũng xứng đáng lắm đó ạ, bởi có lẽ, đây là loại đèn duy nhất thơm mùi tinh dầu. Khi thắp nến, không chỉ lung linh mà còn thơm thật thơm.

 

Ngoài đèn lồng siêu độc, đến iFarm, các bé còn được thỏa sức đắm mình trong những trái bong bóng khổng lồ lung linh sắc màu. Bóng to, bóng nhỏ, rồi bóng chùm, đủ các hình thù. Có những quả bóng siêu to khổng lồ, "nuốt chửng" cả 2 bạn nhỏ. Lần đầu tiên được nhìn thấy, được tự tay làm, bạn nào cũng vui vẻ, sung sướng.

Trung thu ở "quê" mà, nên đâu chỉ có thế. Hoạt động được yêu thích nhất có lẽ là đắp đất nướng gà. Lần đầu tiên được tự tay làm nên ai nấy đều phấn khởi, hồi hộp. Từng con gà béo múp, da óng vàng được bọc lá sen, đắp bên ngoài lớp bùn, phủ thêm ít trấu rồi vùi vào lửa. Lửa cháy bập bùng, tiếng trẻ con cười thích thú.

Hoạt động được các bạn nhỏ hưởng ứng nhất trong ngày Trung thu này có lẽ là "trồng cây gây rừng". Mỗi bạn không chỉ được "nghịch bẩn" với đất cát, mà còn được tự mình trồng những mầm ngô non. Về với thiên nhiên, tự bao giờ chẳng phải là niềm vui riêng của trẻ nhỏ, mà cả người lớn cũng thấy thật rộn ràng

Tết trung thu - Tết của tình thân - cái Tết ấy sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn nếu cả nhà được cùng nhau quây quần, cùng ngắm trăng, cùng rước đèn và cùng nhau chia sẻ những tiếng cười. Trung thu tại iFarm, đơn giản là một cái Tết như thế.

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×