Rau muống đắng – Lỗi vì đâu, vì đâu?

05:54 10/07/2019

Rau muống chat, ai cũng nghe nhiều. Nhưng rau muống đắng thì mấy ai đã từng thử?

Rau nhìn ngon mắt nhưng có khi lại có vị ngăm ngăm đắng

Cái trải nghiệm với món rau này chả thú vị chút nào. Nó đắng gần giống với vị vắt chanh vào bát nước rau đang nóng. Và tất nhiên, với những người không thể chịu được “cay đắng” thì thấy thật kinh khủng khiếp: “Rau gì mà đắng thế”.

Với những người chịu được đắng thì cũng thấy kinh khủng khiếp, bởi vì, cha sinh mẹ đẻ đến giờ, nào đã nghe thấy rau muống đắng!

Với người trồng rau, đặc biệt là rau hữu cơ, rau muống đắng cũng thật là khủng khiếp, vì như thế tức là phải loại bỏ cả vườn rau. Tiền của cả đấy. Tiếc của thì ít, tiếc công thì nhiều! Mà cái lo sợ lớn nhất, ấy chính là lòng tin của khách hàng. Đã không ít người nghi ngại: “Vườn cho cái gì vào mà rau muống lại đắng?”

Rau đắng phần lớn là do thiếu nước kéo dài

Thực ra, rau muống đắng chẳng phải do chất gì. Phần lớn nó là bởi thiếu nước hoặc thiếu đạm. Nếu thiếu đạm, cây sẽ cằn và cứng nữa. Nếu chỉ thiếu nước, bề ngoài cây vẫn nuột nà, nhưng vị lại ngăm ngăm đắng.

Cái chuyện thiếu nước ở trang trại đáng giận mà cũng đáng thương. Đáng giận là bởi “chỉ chăm rau thôi mà cũng để thiếu nước”. Nhưng ai có hiểu đâu, những hôm nắng như đổ lửa hoặc khô đến nứt da nứt thịt, nước tưới bao nhiêu cũng không xuể, chưa kịp ngấm vào đất đã bốc hơi. Rồi cây “uống” được nước rồi, cũng vã mồ hôi vì nóng hay khô lại vì nước bốc hơi.

Không chỉ riêng với rau muống, các loại cây thiếu nước đều có chung vị ngăm ngăm đắng như vậy. Và nói gì đi nữa, nó đều là lỗi của người gieo trồng. Và đã là lỗi của người gieo trồng thì iFarm “chịu trách nhiệm” trọn đời với khách về mớ rau. Hãy đổi trả nếu rau muống của bạn bị đắng nhé!

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

Trang trại iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×