Nước luộc đậu đũa màu hồng – Có chất gì trong đó?

06:19 16/09/2019

Tự ngàn xưa, nước luộc đậu đũa bao giờ cũng xanh trong, ấy thế mà một ngày nắng đẹp, tự dưng chúng chuyển sang màu hồng. Có gì quá bất thường không?

Thực ra, mọi chuyện chẳng có gì phải lo lắng cả. Vốn dĩ, đậu đũa màu xanh, cái hạt màu xanh. Nhưng đó là khi còn “trẻ”, tươi non thôi. Khi bắt đầu “luống tuổi”, những hạt bên trong bắt đầu chuyển sang màu hồng pha tím. Chính những hạt đỗ này đã làm bát nước rau có màu phơn phớt hồng (gần giống với nước rau muống đỏ khi vắt chanh vào).

Để kiểm chứng thì vô cùng đơn giản. Chỉ cần bẻ một quả đậu đũa “quá lứa lỡ thì” ra, bạn sẽ thấy lấp ló những hạt màu ánh tím nằm nép mình bên trong! Nhớ tìm những quả hơi to một chút, sần sùi một chút, lồi lõm 1 chút để thử nghiệm nhé, chứ quả non thì hạt nó vẫn xanh mỡ màng đó ạ!

Nếu đã từng nghe đến màu vỏ đỗ, chắc hẳn, bạn sẽ không bần thần khi thấy nước luộc đậu đỗ lại có màu phơn phớt hồng phải không nào?

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×