3 lợi ích trên cả tuyệt vời của rau hữu cơ

09:08 27/02/2019

Không phải ngẫu nhiên tiêu dùng rau hữu cơ ngày càng trở thành xu hướng phổ biến và cũng không phải vô tình sản xuất hữu cơ trở thành xu thế tất yếu trong tương lai.

Không chỉ có ý nghĩa với sức khỏe, rau hữu cơ còn vô cùng quan trọng với thiên nhiên. Bởi lẽ, nó vừa mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, an toàn mà còn là nhân tố có thể bảo vệ môi trường.

1. Dinh dưỡng

Rau hữu cơ không dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học để diệt trừ sâu bọ cũng như không sử dụng bất cứ loại thuốc tăng trưởng nào, thế nên, thời gian sinh trưởng của rau lâu. Điều này giúp rau củ đủ thời gian để tích lũy các chất dinh dưỡng. Chính vì thế, so với các loại rau khác, nó vừa bổ dưỡng, vừa có hương vị đậm đà hơn.

2. Độ an toàn

Không chỉ kiểm soát các chất bảo vệ thực vật, rau hữu cơ còn kiểm soát chất lượng nước, đất. Cả đất và nước đều phải đảm bảo không tồn dư kim loại nặng hay các hóa chất độc hại. Ngoài ra, công nhân khi chăm sóc mảnh vườn cũng yêu cầu phải mặc đồ bảo hộ lao động, hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập.

Những điều này, không chỉ giúp rau hữu cơ không tòn dư hóa chất gây hại mà cũng kiểm soát được các dịch bệnh do vi khuẩn gây ra như: tiêu chảy, tả, lỵ….

Sử dụng rau hữu cơ, bạn không phải lo lắng về thực phẩm biến đổi gen

Đặc biệt, các loại rau hữu cơ luôn được sử dụng hạt giống thuần chủng, không biến đổi gen, do đó có thể phòng tránh được những hậu quả không mong muốn do thực phẩm biến đổi gen có thể gây ra.

3. Bảo vệ thiên nhiên

Rau hữu cơ được sản xuất trong sự hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên và được trồng bằng phương pháp canh tác có lợi hơn cho môi trường. Phương pháp canh tác hữu cơ đã làm giảm lượng hóa chất và thuốc trừ sâu vào môi trường, giảm thiểu tác động đến môi trường ở mức thấp nhất. Phương pháp canh tác này giúp bảo vệ nguồn người và đất, đồng thời giúp phục hồi sự cân bằng về môi trường.

Tại Việt Nam, sản xuất hữu cơ đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, làm thế nào để biết rau củ hữu cơ được sản xuất thực sự theo đúng phương pháp canh tác hay không, đó là vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ.

Hiểu được điều này, trang trại AgriLink đã và đang minh bạch hóa quá trình sản xuất bằng cách cung cấp nhật trình chăm sóc vườn rau định kỳ cho khách, giúp khách hiểu rõ về phương pháp canh tác, từ đó yên tâm với chất lượng rau củ sử dụng hàng ngày.

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×