3 món ăn ngon - độc - lạ tại gia từ rau muống

08:38 27/02/2020

Rau muống là một loại rau xanh đặc trưng trong mỗi bữa cơm của người Việt. Thay vì “trung thành” với món ăn quen thuộc từ rau muống như luộc, từ hôm nay bạn có thể thỏa sức chế biến những món ăn ngon, mát lành và bổ dưỡng rồi đấy. Dưới đây là 3 món được chế biến từ rau muống rất ngon mà dễ làm cho bạn tham khảo. Cùng trổ tài nhé!

Những món ăn từ rau muống được sử dụng rất thông dụng trong bữa ăn của tất cả các gia đình. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm , trộn gỏi… đều rất ngon! Mời bạn hãy cùng tìm hiểu thêm 3 cách chế biến từ rau muống thật nhanh và cực ngon miệng nhé!

 

1. Gỏi rau muống

Nguyên liệu: 
+ Rau muống                                                        
+ Tôm sú
+ Thịt nạc
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Ớt
+ Đậu phộng rang
+ Rau răm
+ Các loại gia vị ( đường, muối, chanh, nước mắm )

Cách làm: 
- Tôm luộc và bóc vỏ, để lại đuôi. Thịt lợn luộc chín, cắt thành lát mỏng. Rau muốn rửa sạch, nhặt hết lá, và thái sợi.
- Ngâm rau với nước và cho thêm ít đường cùng ít muối vào cho rau dịu lại, sau đó vớt ra để ráo.
- Pha nước cốt chanh với ít đường, muối, nước mắm tỏi, ớt sau đó khuấy đều cho tan. Trộn đều rau muống, tôm, thịt và hỗn hợp nước gỏi.
- Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn bày gỏi ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng đã giã nhuyễn lên mặt. Món ăn này có thể ăn với nước mắm pha chua ngọt cùng bánh phồng tôm.

 

 

2.  Dưa rau muống

Nguyên liệu: Rau muống, đường, giấm, ớt, muối, tỏi.

Cách làm: 
- Rau muống bạn nên chọn loại có cọng to, nhặt bỏ lá, nhúng tái qua nước sôi và thả ngay vào nước đun sôi đã để nguội, vớt ra để ráo cho rau giòn và xanh hơn.
- Bạn xếp các cọng rau thẳng hàng và cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt.
- Nước đun sôi để nguội pha với đường, giấm, muối để tạo thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt băm nhỏ. 
- Bạn cho toàn bộ rau muống đặt vào bát, đổ hỗn hợp nước vừa pha cho ngập rau, sau đó đóng nắp lại. Khoảng 1 hoặc 2 ngày sau thì lấy dưa ra ăn. Ăn kèm với thịt kho tàu, thịt ba chỉ hoặc đậu rán chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn.

 

 3. Canh rau muống nấu ngao

Nguyên liệu: Rau muống, ngao, gia vị.

Cách làm:
- Rau muống nhặt rửa sạch, ngao đem ngâm với nước gạo cho ra hết cát, sau đó cho vào nồi luộc.
- Nhặt  bỏ vỏ ngao ra, chắt nước cho sạch cát lần nữa, sau đó đun nóng lại nước ngao. Có thể chế thêm nước vào ngao cho vừa lượng mọi người ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho rau muống vào đun khi rau chín thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt để món ăn thêm ngon hơn. 

 

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×