BẠN BIẾT GÌ VỀ CẢI XOĂN KALE???

05:46 02/03/2020

Cải xoăn Kale là một loại rau chuyên trồng ở vùng ôn đới. Trong một thời gian dài cải xoăn Kale làm điên đảo biết bao bà nội trợ Mỹ. Vì hình dáng xoăn tít lạ lùng, và công dụng thần kỳ của cải xoăn Kale cho sức khỏe . Nhưng ở Việt Nam, cái tên cải xoăn Kale còn tương đối lạ và mới mẻ. Vậy giờ hãy dõi theo IFARM để hiểu thêm về công dụng thần kỳ của cải xoăn Kale này thôi nào!

Cải xoăn là vua trong số các loại rau xanh siêu dưỡng chất. Nó chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trong thực vật. Kale chứa các loại hợp chất có lợi, một số trong đó có đặc tính dược liệu mạnh mẽ. Vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích từ loại rau siêu bổ dưỡng này!

Các loại cải Kale

Ở Việt Nam mình dùng qua 2 loại cải Kale. Một loại có lá mỏng, xoăn tít, màu xanh nhạt và rất xum xuê. Loại thứ hai có lá dày và giòn hơn. Lá có màu xanh rất đậm, sần sùi. Cả hai loại đều có mùi vị và chất dinh dưỡng giống nhau.

 

Lợi ích của cải kale

Trong 100 g cải Kale có 49 Calories, 9g tinh bột, 0.9g chất béo và 4.3g đạm

  • Cải Kale giàu Kali, Vitamin B6, và Vitamin C giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường
  • Cải Kale chứa alpha-lipoic acid, một chất chống oxi hoá
  • Cải Kale còn giúp ngăn ngừa ung thư do có chất chlorophyll, một chất ngăn ngừa cơ thể hấp thụ hoá chất  heterocyclic amines. Loại hoá chất này được tìm thấy trong các món thịt nướng.
  • Cải Kale giúp làm đẹp da và tóc
  • Giúp kiểm soát cân nặng

Một số lưu ý khi sử dụng cải Kale

  • Thận trọng với người đang sử dụng thuốc làm loãng máu và những người có bệnh về thận
  • Với những người bị bệnh tim mạch, đang sử dụng loại thuốc Beta-blocker rất cần chú ý. Do cải Kale chứa rất nhiều Kali, làm tăng nồng độ Kali trong máu. Chuối và Kale là thức ăn chứa rất nhiều Kali

 

Nếu bạn đang muốn tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên cân nhắc bổ sung rau cải xoăn vào các bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình.

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×