Bánh bí đỏ mềm mịn, mát lành

11:37 23/03/2020

Từng miếng bánh bí đỏ ngọt thơm dẻo mịn lại mát lành là một món bánh ngon miệng cho những bữa ăn phụ của bé. Các mẹ hãy trổ tài làm bánh cho bé ăn vặt nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 800g bí đỏ
  • 220ml sữa tươi
  • 100g tinh bột ngô
  • 20g đường
  • Mật ong
  • Hoa mộc (nếu có)

Cách làm:

Cho tinh bột ngô vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều, để riêng. Bí sơ chế sạch rồi thái lát, cho bí vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi hấp bí sẽ có nhiều nước, bạn bỏ phần nước này. Cho phần bí vào máy xay nhuyễn cùng với đường trắng.

Bánh bí ngô dẻo ngọt mát lành - Ảnh 1.

Đổ bí xay nhuyễn vào một cái nồi nhỏ, bật nhỏ lửa và khuấy đều. Đổ bột đã trộn sữa từ từ vào nồi bí, vừa đổ vừa khuấy đều nồi bí. Đun cho đến khi nồi bí sánh đặc lại.

Bánh bí ngô dẻo ngọt mát lành - Ảnh 2.

Đặt một miếng giấy nến (giấy nướng) vào đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn trên thành khuôn, đổ bột bí ngô đã nấu vào khuôn, dàn đều rồi để nguội. Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông cứng hoàn toàn. Lấy bánh bí ra, cắt miếng vừa ăn.

Bánh bí ngô dẻo ngọt mát lành - Ảnh 3.

Thêm chút mật ong và hoa mộc lên trên để tăng hương vị.

Bánh bí ngô dẻo ngọt mát lành - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Với thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, đây sẽ là món bánh lý tưởng nếu bạn có con nhỏ mà bé lười ăn rau củ đấy!

Bánh bí ngô dẻo ngọt mát lành - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với món bánh bí đỏ giàu dinh dưỡng này!

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×