Với 5 công thức món salad này, ngày nào bạn cũng có món ngon trong thực đơn ăn kiêng, vừa đẹp da lại đẹp dáng nữa!
1. Salad Hawaii
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad Hawaii:
Phần xốt trộn salad:
Cách làm:
Các nguyên liệu bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Mỳ Ý luộc chín, xả qua nước. Cho tất cả các nguyên liệu này vào thố lớn. Nguyên liệu xốt bạn trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó rưới lên phần nguyên liệu còn lại, trộn đều. Bạn có thể cất món salad này trong tủ lạnh khoảng 1-2h rồi ăn để có được vị giòn mát tuyệt vời nhé!
2. Salad dứa - dưa leo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
Cách làm món salad này rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt dứa và dưa leo thành các miếng vuông nhỏ cỡ 1cm. Rau mùi rửa sạch, cắt vụn. Chanh bào vụn phần vỏ xanh, sau đó vắt lấy nước. Trộn đều dưa leo, dứa, nước cốt chanh, vỏ chanh bào và rau mùi, rắc thêm tiêu, muối cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
3. Salad trái cây mùa đông
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
Phần xốt trộn salad:
Các nguyên liệu trái cây sau khi chuẩn bị bạn cho vào thố lớn. Phần nguyên liệu xốt bạn cho vào bát nhỏ, đánh đều rồi rưới lên thố trái cây. Dùng ngay hoặc để lạnh càng ngon.
4. Salad cà rốt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad cà rốt:
Cho cà rốt, gừng, hành, ngò, ớt, nho khô và các loại hạt vào thố, vắt chanh, rưới dầu ô liu lên trên, trộn đều, thêm chút muối tiêu tùy thích. Với món salad này bạn nên để trong tủ lạnh 1-2h cho hành bớt hăng ăn sẽ ngon hơn nhé!
5. Salad các loại dưa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
Phần xốt trộn:
Cho tất cả các nguyên liệu phần xốt vào một bát nhỏ, đánh đều sau đó rưới lên phần dưa bạn đã sơ chế sẵn, trộn đều. Với món salad này, nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để được tới 3 ngày cơ đấy!