CÁC MÓN ĂN TỪ CẢI XOĂN KALE VỪA LẠ MIỆNG VỪA GIÀU DINH DƯỠNG

11:33 03/03/2020

Cải xoăn Kale được biết đến là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên trái đất, chứa nhiều chất phytochemical, chất chống oxy hóa và chống viêm có lợi cho sức khỏe. Vì cải xoăn kale vẫn là thực phẩm còn khá mới với một số mẹ nên hôm nay IFARM xin giới thiệu một số món ăn đơn giản với cải xoăn kale nhé!!! Hi vọng có thể làm phong phú thêm thực đơn eat clean của bạn.

1. SINH TỐ CẢI KALE

Nguyên liệu gồm: 

  • 1/2 quả chuối
  • 1/2 trái táo xanh,
  • 50g cải xoăn
  • Nước lạnh hoặc sữa hạnh nhân

Cách làm:  Xay nhuyễn chuối, táo với sữa hoặc nước lạnh trước. Sau đó cho cải kale vào để máy không bị kẹt và sinh tố sẽ mịn hơn.

 

2. SÚP CẢI KALE Dùng kèm với bánh mì đen nướng

Nguyên liệu:

  • 90g đậu trắng
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 200g cải xoăn
  • 150ml nước dùng gà hoặc nước lạnh
  • 1 lát bánh mì đen

Cách làm:

  • Nấu sôi nước dùng, tiếp đó cho đậu trắng, hành tây,, tỏi, dầu olive vào hầm cho nhừ. Cho cải kale vào nấu chín. Để súp có màu đẹp thì không nên nấu cải chín nhừ. Đợi súp đã nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bánh mì đen thái khổi vuông bé bằng đầu ngón tay. Trộn với ít dầu Olive. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5-8 phút.
  • Cho súp đã xay nhuyễn vào tô. Rắc ít hạt bí hoặc một loại hạt yêu thích. Ăn nóng với bánh mì đen nướng

 

3. CANH CẢI KALE

Nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt 
  • 90 g đậu trắng
  • 500ml nước dùng gà/ nước lạnh hoặc bất kì nước hầm xương nào cũng được
  • 150g cải xoăn
  • 150g  ức gà
  • Ít muối tiêu

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tuỳ thích
  • Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn
  • Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ. 
  • Nêm nếm muối tiêu vừa ăn
  • Cuối cùng cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp
  • Salad cải xoăn với đậu gà

4. CẢI KALE XÀO THỊT BÒ

Món này khá giống với các món rau cải xào bò của Việt Nam mình. Bạn có thể ướp thịt bò với chút muối, tiêu, dầu Olive trước. Sau đó xào với tỏi và cho cải xoăn vào. Mình hướng dẫn bạn cách làm món xào bò khác. Theo kiểu của người Hoa, sẽ có chút sốt sền sền và có mùi của dầu mè. Mẹo để thị bò mềm là bạn thái thịt bò mỏng, nếu không thì dùng dao đập dập dập miếng thịt, ướp với chút baking soda.

Nguyên liệu:

  • 180g thịt bò
  • 50g ớt chuông (1/2 trái)
  • 40g cà rốt (1/2 củ)
  • 200g cải xoăn
  • 40g hành tây (1/4 củ)
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 muống canh dầu Olive

Nguyên liệu ướp thịt bò

  • 2 tbsp nước tương
  • 1/3 cup nước
  • 2 tsp bột năng/bột mì hoạc bột khoai tây
  • 1 tbsp dầu hào
  • 1 tbsp dầu mè
  • Ít tiêu đen xay
  • 1 tbsp rượu gia vị hoặc rượu mỉrin (tuỳ thích)
  • 1/4 tsp baking soda (1 nhúm nhỏ)
  • Ít tiêu xay nhuyễn

Cách làm:

  • Thịt bò thái mỏng
  • Thái sợi nhỏ ớt chuông, cà rốt
  • Hành tây cắt lát múi cau, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • Trộn tất cả nguyên liệu ướp thịt bò lại với nhau. Sau đó đổ 1/2 hỗn hợp này vào thịt bò đã thái mỏng. Để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thấm gia vị
  • Cho chảo lên bếp. Để lửa lớn, tiếp đó cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào đến khi hơi tái (1 phút)  thì cho cà rốt, ớt chuông vào. Xào đều trong 5 phút. Tiếp đó cho cải xoăn và 1/2 hỗn hợp nước ướp còn lại vào. Cho cải xoăn vào, đảo đều và bắc chảo ra ngoài
  • Món này dùng kèm với cơm gạo lứt rất ngon

 

 

5. SALAD RAU CẢI XOĂN

Có vô số công thức nấu ăn cho salad cải xoăn Kale. Bạn có thể băm nhỏ thân, lá cải và kết hợp với các thành phần ưa thích của bạn, hoặc xé nhỏ là và tiết kiệm thân để ép lấy nước. Bạn có thể dùng nó để kết hợp với các loại rau khác như rau xà lách với chút ít nước chanh ,dầu ,tiêu tỏi ,muối hoặc xì dầu cho ra một món nộm ăn cực mát vào ngày hè oi bức.

 

Hi vọng rằng những chia sẻ của IFARM có thể giúp bữa ăn của các bạn thêm phong phú và nhiều dinh dưỡng! 

SƯU TẦM

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×