Giải độc gan và máu, ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, hỗ trợ quá trình đông máu và giúp xương chắc khỏe, tăng cường thị lực và trẻ hóa da… là hàng loạt các lợi ích của cải dưa đông dư. Hãy cùng mình tìm hiểu kĩ về nó nhé!
Trước nay, người Việt thường chỉ dùng cải bẹ để muối dưa như một món ăn kèm, kích thích vị giác. Điều bất ngờ thú vị là loài cải này lại chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể. Cụ thể gồm các loại vitamin như A, C, E, K, B1, B6, B12, Beta Carotene; giàu canxi, chất xơ ăn kiêng và các nguyên tố vi lượng như kali, sắt… Đặc biệt, cải bẹ dưa chứa cả Omega 3 và 6; chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, dưới dạng vitamin A và vitamin C, giúp ngăn ngừa một số loại tế bào gây hại, đột biến DNA, giải phong các chất độc gây ra do stress. Cải bẹ dưa còn được nhiều bác sĩ dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng thường xuyên.
Tác dụng của cây cải dưa đông dư
Giải độc gan và máu
Cải bẹ dưa có khả năng làm sạch gan rất tốt và giải các chất độc trong máu mà cơ thể ta đã nhiễm phải từ môi trường. Loại rau này còn có khả năng trung hòa các kim loại nặng, hóa chất và thuốc trừ sâu trong cơ thể chúng ta.
Ngăn ngừa bệnh tim và ung thư
Cải bẹ dưa có khả năng làm tăng sản xuất acid mật và giảm cholesterol xấu nên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chất “xơ ăn kiêng” có trong cải bẹ dưa cực kỳ có lợi vì giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong quá trình hấp thu; nhuận tràng và làm giảm nguy cơ bị bệnh trĩ, táo bón hay ung thư ruột kết.
Hỗ trợ quá trình đông máu và giúp xương chắc khỏe
Tăng cường thị lực & trẻ hóa da
Chỉ một chén cải bẹ dưa đã chứa đến 177% giá trị vitamin A và 59% giá trị vitamin C hàng ngày của bạn. Hai loại vitamin này có lợi ích như thế nào thì hẳn bạn đã khá rõ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng cường thị lực, tăng cường chức năng thần kinh, trẻ hóa da và giảm viêm.