Nếu như trước đây, phần đông những người quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe như thải độc, thanh lọc cơ thể, giảm cân…chỉ biết đến và sử dụng nước ép cần tây như một loại “thần dược” đến từ thiên nhiên, thì nay, cỏ lúa mì đã dần được biết đến và yêu thích nhiều hơn vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.
Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “Cỏ lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”. Vì sử dụng Cỏ lúa mì có thể giúp bạn tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…
1. Tăng cường thể lực, cải thiện hệ miễn dịch
Nước ép cỏ lúa mì chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như vitamin K, B, C và E nên có khả năng tiêu diệt, ức chế các phóng xạ tự do và thanh lọc cơ thể; giúp đào thải các chất độc như: nhôm, chì, thủy ngân và các kim loại nặng khác ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.
Uống nước ép cỏ lúa mì hàng ngày còn tiêu diệt các carbon dioxide độc hại, thúc đẩy vòng tuần hoàn, thông thoáng thành mạch giúp máu lưu thông; cân bằng độ pH, ổn định huyết áp, chống viêm xoang...
2. Tăng hồng cầu
Các phân tử diệp lục trong cỏ lúa mì tương tự như phân tử haemoglobin có trong máu. Vì thế, khi uống nước ép cỏ lúa mì, các phân tử diệp lục sẽ nhanh chóng hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành tế bào haemoglobin, làm tăng lượng tế bào máu cũng như tăng cường khả năng vận chuyển oxy và các dưỡng chất khác đến các tế bào của cơ thể. Điều này rất có lợi cho bệnh nhân bị thiếu máu.
3. Giảm cân an toàn
Cỏ lúa mì được coi là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong quá trình giảm cân, rất giàu chất dinh dưỡng, ít calo và không có chất béo. Ngoài ra, cỏ lúa mì còn giúp kích thích tuyến giáp và chống lại cảm giác thèm ăn của bạn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, những người bị béo phì có thể giảm cân hiệu quả bằng cách uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày. Đó là vì trong cỏ lúa mì chứa nhiều chất xơ và enzyme lipase đóng vai trò chủ đạo trong việc phá vỡ các chất béo.
4. Giảm căng thẳng thần kinh
Theo nhiều nghiên cứu thì căng thẳng, cảm xúc của sự tiêu cực và thực phẩm thức ăn sẽ tạo thành acid, đó là một phần của kết quả cuộc sống hàng ngày để tích lũy acid trong cơ thể. Tính acid có thể vô hiệu hóa bởi bicarbonates, diệp lục tố (trong cỏ lúa mì có rất nhiều) và khoáng chất kiềm chủ yếu được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Chính vì vậy, một ly sinh tố hoặc nước ép từ cỏ lúa mì là một lựa chọn thực sự hữu ích.
5. Điều trị tiểu đường
Sử dụng nước ép cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn, chất xơ sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết đột ngột của bệnh nhân đái tháo đường sau mỗi bữa ăn.
Lượng magiê cao chlorophyll (diệp lục) đã cải thiện độ nhạy insulin, đóng một vai trò khá quan trọng trong việc trì hoãn sự công kích của bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2 và đặc biệt tránh được các biến chứng của tiểu đường như các bệnh tim mạch, bệnh lý võng mạc, bàn chân và bệnh thận…
Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học, với một khối lượng như nhau thì:
Và chỉ với 30ml nước ép lúa mì, thì chất dinh dưỡng tương đương với 1.000 ml nước ép rau cải xanh. Các loại vitamin chính trong rau xanh (vitamin A, C, E và K) đều có trong cỏ lúa mì.
Bên cạnh đó, cỏ lúa mì cũng có nhiều protein hơn hầu hết các loại rau xanh khác. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của cỏ lúa mì so với các loại rau xanh khác, đặc biệt tốt đối với những người đang theo chế độ ăn uống từ thực vật. Đó cũng chính là lý do vì sao, cỏ lúa mì lại đang được coi là “nữ hoàng” trong các dòng nước ép hiện nay.
iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu. Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.
|