Hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện

03:10 22/03/2020

Rau củ chua ngọt có cách làm đơn giản mà ăn lại giòn, ngon, hấp dẫn, rất hợp làm món ăn kèm trên mâm cơm nhiều thịt ít rau.

Nguyên liệu:

  • 500g cà rốt
  • 500g củ cải trắng
  • 500g su hào
  • 100g hành tím
  • 1 ít ớt xiêm xanh
  • Vài trái ớt hiểm đỏ
  • Giấm gạo, muối, đường.

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 1.

Cách làm:

  • Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, cắt tạo kiểu dạng lát tròn hoặc tỉa hoa.
  • Hành tím lột vỏ chẻ đôi.
  • Ớt bỏ cuống.

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 2.

Cho các nguyên liệu vào ngâm trong thao nước muối loãng khoảng 20 phút thì vớt ra để thật ráo nước.

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 3.

Pha hỗn hợp giấm đường:

  • Cho vào tô lớn 70g đường, 1 muỗng muối, 300ml nước sôi để nguội, 300ml giấm gạo. Khuấy cho tan đường. Nếm có vị chua ngọt vừa ý là được.
  • Cho củ cải, hành tím, ớt vào phần nước ngâm để trong 1 tiếng.

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 4.

Sau đó cho vào trong hũ thuỷ tinh để bên ngoài khoảng 1 ngày, sau đó bạn chuyển vào ngăn mát tủ lạnh để được khoảng 1 tuần - 10 ngày nhé!

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 5.

Thành phẩm 

Các loại rau củ giòn giòn thấm vị chua ngọt, vị thơm của hành tím. Đây sẽ là món ăn kèm không thể thiếu trong những mâm cơm ngày Tết.

30 Tết không kịp muối dưa hành, tôi làm ngay hũ rau củ chua ngọt ăn vừa ngon vừa tiện  - Ảnh 6.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon mà tiện lợi này! 

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×