Mì căn xào bắp non

05:00 12/04/2020

Rau củ chín tới, còn giòn. Mì căn giòn nhẹ. Nguyên liệu thấm gia vị, vị chua ngọt mặn hài hòa, vị chua đặc trưng.

Nguyên liệu

  • Mì căn 3 cây
  • Bắp non 200g
  • Đậu Hà Lan trái 50g
  • Cà rốt tỉa hoa 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nấm đông cô 8 tai
  • Boaro có lá 2 cây
  • Mè trắng rang, bột bắp, ngò rí
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, dầu hào chay, giấm gạo, hạt nêm, nước tương

Sơ chế

  • Chiên mì căn: Mì căn xé miếng, chiên hơi vàng và giòn, để ráo dầu.
  • Luộc rau củ: Đun sôi nước, nêm 1m hạt nêm, lần lượt cho bắp non, đậu Hà lan, cà rốt, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra.
  • Pha hỗn hợp gia vị xào: 1m hạt nêm, 2m đường, 1/2M dầu hào chay, 1M nước tương, 2M giấm gạo lên men, khuấy tan đều.

Thực hiện

  • Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn
  • Cho tất cả rau củ xào, nêm 2/3 hỗn hợp gia vị, xào cho rau củ thấm vị và chín tới
  • Thêm mì căn và ớt sừng vào, rưới hết phần gia vị còn lại vào đảo đều
  • Thêm 1/2m bột bắp pha với nước
  • Cuối cùng cho lá boaro và 1/2m dầu mè vào xóc đều rồi tắt lửa.

Cách dùng

  • Cho mì căn xào bắp non ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu và mè trắng rang lên trên.
  • Dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.         

Mách nhỏ

  • Chọn mì căn trắng, khô ráo, có độ láng mịn.    
  • Chọn bắp non trái nhỏ, tươi, không có vết thâm ở đầu trái sẽ có độ ngọt hơn.     
  • Nên chiên mì căn trước để giữ độ giòn và thơm của mì căn.          

      

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×