Mì căn xào bắp non
05:00 12/04/2020
Rau củ chín tới, còn giòn. Mì căn giòn nhẹ. Nguyên liệu thấm gia vị, vị chua ngọt mặn hài hòa, vị chua đặc trưng.
Nguyên liệu
- Mì căn 3 cây
- Bắp non 200g
- Đậu Hà Lan trái 50g
- Cà rốt tỉa hoa 50g
- Ớt sừng 1 trái
- Nấm đông cô 8 tai
- Boaro có lá 2 cây
- Mè trắng rang, bột bắp, ngò rí
- Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, dầu hào chay, giấm gạo, hạt nêm, nước tương
Sơ chế
- Chiên mì căn: Mì căn xé miếng, chiên hơi vàng và giòn, để ráo dầu.
- Luộc rau củ: Đun sôi nước, nêm 1m hạt nêm, lần lượt cho bắp non, đậu Hà lan, cà rốt, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra.
- Pha hỗn hợp gia vị xào: 1m hạt nêm, 2m đường, 1/2M dầu hào chay, 1M nước tương, 2M giấm gạo lên men, khuấy tan đều.
Thực hiện
- Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn
- Cho tất cả rau củ xào, nêm 2/3 hỗn hợp gia vị, xào cho rau củ thấm vị và chín tới
- Thêm mì căn và ớt sừng vào, rưới hết phần gia vị còn lại vào đảo đều
- Thêm 1/2m bột bắp pha với nước
- Cuối cùng cho lá boaro và 1/2m dầu mè vào xóc đều rồi tắt lửa.
Cách dùng
- Cho mì căn xào bắp non ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu và mè trắng rang lên trên.
- Dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Chọn mì căn trắng, khô ráo, có độ láng mịn.
- Chọn bắp non trái nhỏ, tươi, không có vết thâm ở đầu trái sẽ có độ ngọt hơn.
- Nên chiên mì căn trước để giữ độ giòn và thơm của mì căn.