NẤM XÀO BÍ NGÒI

06:06 06/03/2020

Món chay thanh đạm giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn hãy nghĩ ngay đến Nấm Xào Bí Ngòi. Nấm giòn thơm, rau củ giòn nhẹ, cùng vị chua thanh tao thấm vào từng nguyên liệu, đủ chất lại thơm ngon, thanh nhẹ, không ngán. Cùng vào bếp học cách làm món ăn này cho gia đình bạn nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • Nấm mỡ: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Bò chay lát đã ngâm: 30g
  • Bí ngòi 2 màu vàng xanh: 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 2 trái
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Hành boaro, ngò rí, ớt cắt lát
  • Gia vị: mè trắng rang, đường, tiêu

SƠ CHẾ:

– Nấm cắt lát dày 5 ly. Bí ngòi cắt miếng xéo. Ớt chuông cắt miếng. Hành tây tím cắt múi cau.

– Hành boaro cắt lát mỏng, phi với 1/2 chén dầu ăn.

– Bò chay ngâm sơ qua nước vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M dầu poaro phi, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu, để thấm.

THỰC HIỆN:

– Xào bò: đun nóng dầu phi boa rô, cho bò chay vào xào, thêm chút nước dừa cho bò thấm đều gia vị, trút ra dĩa.

– Xào rau: Đun nóng dầu phi boa rô, cho nấm, bí ngòi, ớt, hành tây tím vào, nêm 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và hạt sen, 1/2 chén nước dừa, xào rau chín tới thì cho thịt bò chay xào, thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, xóc đều rồi tắt lửa.

MÁCH NHỎ:

– Thêm nước hoặc nước dừa trong khi xào giúp nguyên liệu chín đều và thấm gia vị. 

– Tùy theo thời gian chín của nguyên liệu mà cho vào lần lượt.

 

 

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×