Salad cải mầm tôm chiên - Ngon phát nghiền

09:28 25/03/2020

Thời tiết đã vào những ngày nắng nóng khó chịu, cùng thực hiện ngay món Salad cải mầm tôm chiên giải nhiệt đi nào! Nguyên liệu đơn giản, vài phút chuẩn bị là có ngay đĩa salad hấp dẫn, vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 400g
  • Hỗn hợp cải mầm 150g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà rốt 30g
  • Cà chua bi 30g
  • Vỏ chanh mài 1m
  • RAU NÊM: lá húng lủi 10g, mè trắng rang 2M
  • Gia vị: muối, mật ong, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, xốt Mayonnaise

Sơ chế

  • Tôm sú bóc hết vỏ, chẻ lưng, ướp với 1/4m muối, 1/2 m tiêu.
  • Hỗn hợp cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt hăng. Cà rốt thái chỉ. Cà chua bi cắt đôi.

Thực hiện

  • Làm rau salad: cho tất cả các loại rau cải mầm, cà rốt, hành tây, lá húng lủi, cà chua bi trộn cùng với nhau, giữ trong tủ lạnh cho giòn.                
  • Pha xốt mayonnaise trộn: cho 2M Xốt Mayonnaise vào chén sau đó thêm 2M mật ong, 2M nước chanh, 1m vỏ chanh mài, 1/2m muối, khuấy đều, cho mè rang vào xốt.                
  • Chiên tôm: tẩm tôm qua Gia vị nêm  đã pha với tỉ lệ nước theo bao bì, thả chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng: 

  • Trình bày: Cho salad trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên.
  • Trang trí 1 lớp Xốt Mayonnaise  lên mặt. Khi dùng rưới xốt mayonnaise trộn lên và trộn đều.

Mách nhỏ

  • Hành tây ngâm nước đá để giảm mùi hăng.                      
  • Xốt trộn sau khi pha để trong tủ lạnh trước khi trộn sẽ giúp món ăn ngon hơn.                   
  • Sử dụng gia vị nêm bột chiên giòn mới giúp giữ độ giòn của tôm lâu hơn.     

 

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×