Hoa gừng: mùa hoa thứ 13 mới xuất hiện tại Hà Nội

02:54 24/08/2021

Hà Nội có 12 mùa hoa, nhưng iFarm lại có thêm 1 mùa hoa nữa – Mùa hoa gừng. Hoa gừng nở rộ vào tháng 7-9 âm lịch, không chỉ đẹp mắt mà còn ấm cái dạ dày với trăm mon ngon.

Trước đây, hoa gừng thường chỉ xuất hiện trong những bữa ăn của người dân miền núi, vùng cao, nhưng một vài năm trở lại đây, nó đã trở thành một món đặc sản vì mỗi năm chỉ thu hoạch được một mùa.

Được ví như một loại măng ngọt, hoa gừng khi chế biến sẽ có mùi thơm đặc trưng của gừng, nhưng vị giòn giòn, ngọt ngọt…… có thể xào cùng thịt bò, hải sản, rang với thịt gà rất lạ miệng đưa cơm.

Ngoài ra, các chị em thuộc team “Yêu bếp, Nghiện nhà” còn sáng tạo khi sử dụng hoa gừng để cắm trong nhà cho mới lạ. Mùi hương gừng nhè nhẹ, dễ chịu, thoang thoảng nơi góc phòng không chỉ giúp ngăn chặn bớt được nấm mốc vi khuẩn, mà còn vừa làm cho tâm trạng trong những ngày giãn cách này thêm sảng khoái, thư thái hơn.

Đợt này, vườn đang thu được ít hoa gừng từ Mộc Châu về. Hoa mới thu, cắm chơi được tầm 2 ngày cho đẹp nhà, rồi sau đó mang vào bếp làm thành trăm món ngon. Khi đó, lớp vỏ già bên ngoài cần tước bỏ, lấy phần thân bên trong (giống rau bí). Sau khi sơ chế là xong thì cho vào xào thịt bò, hoặc thịt gà. Vậy là vừa thỏa mãn được “con mắt”, vừa ấm được “cái bụng”.

 

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

 

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×