NƯỚC ÉP DƯA CHUỘT, XIN ĐỪNG ĐỂ VUỘT MẤT EM NÓ KHỎI LIST NƯỚC ÉP HÈ NÀY

04:11 15/04/2022

Vì đây là thứ quả gần như duy nhất có thể diễn tốt được cả “vai chính” và “vai phụ” trong các công thức nước ép.

Với hơn 90% trọng lượng cơ thể là nước và chưa rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất (vitamin C, B6, B2, B1..; chất xơ, canxi, kale, sắt, kẽm, axit folic..), dưa chuột vẫn được biết đến như một người anh hùng thầm lặng trong vô số các loại nước ép, nước detox, các món salad giảm cân hiệu quả của chị em.

Nhưng với những chị em đã có thâm niên trong việc ép nước hoặc theo các phương pháp ăn thô, chữa lành tự nhiên thì dưa chuột còn được ví như một thứ quả “cứu cánh” mỗi khi cần tây bước vào mùa khan hiếm.

Theo Anthony William, tác giả của bộ sách “Cơ thể tự chữa lành”, trong cuốn nước ép cần tây thì lựa chọn đầu tiên có thể #thay_thế_nước_ép_cần _ây đó chính là #nước_ép_dưa_chuột tinh khiết 100%.

Ngoài các loại vitamin, khoáng chất có tác dụng cấp nước, cấp ẩm sâu cho cơ thể, thải độc, giảm cân như vừa nêu ở trên thì cucurbitacin - hợp chất hoạt tính sinh học và lignans có trong dưa chuột có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.

Thế nên, từ nay, ngoài việc sử dụng dưa chuột như một nguyên liệu đính kèm, bổ trợ trong các công thức nước ép, các chị hãy thử thêm vị nước ép dưa chuột nguyên chất, để cảm nhận hết vị thanh mát của loại quả vừa bổ lành lại dễ kiếm này đi ạ.

Và đừng quên, sau khi ép, bã của dưa chuột còn có thể tận dụng để đắp mặt nạ luôn các chị nhé.

Dưa chuột của vườn đang vào vụ bên cạnh một số loại vẫn thường trực sẵn như cỏ lúa mì, cà rốt, củ dền, bó xôi, bồ công anh, diếp cá, rau má và sắp tới là mướp đắng rừng nữa.

Vườn mời các chị lên đơn nha 🥰

Vườn iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×