TẬN DỤNG BÃ RAU CỦ ÉP KHÔNG TRƯỢT PHÁT NÀO VỚI 5 MÓN SIÊU ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

12:05 28/03/2022

Tiết kiệm là quốc sách Thì ăn uống cũng là nên “quất” sạch, đừng nên lãng phí gì nhé các chị Hôm nay vườn sẽ sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu đến các chị #5_CÁCH_SIÊU_ĐƠN_GIẢN, DỄ LÀM & KHÔNG HỀ TỐN THỜI GIAN CHÚT NÀO để vừa #TẬN_DỤNG_BÃ_RAU_CỦ_ÉP cho đỡ phí mà lại ra được cực nhiều món ngon nhé.

Các chị khách đã sử dụng #Gói_rau_củ_ép_nước lâu năm của vườn thì chắc cũng không còn lạ gì với việc tận dụng bã rau củ ép để làm ti tỉ các món từ đơn giản đến phức tạp rồi.

Nhưng với các chị em mới gia nhập bộ môn này thì hôm nay vườn sẽ sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu đến các chị #5_CÁCH_SIÊU_ĐƠN_GIẢN, DỄ LÀM & KHÔNG HỀ TỐN THỜI GIAN CHÚT NÀO để vừa #TẬN_DỤNG_BÃ_RAU_CỦ_ÉP cho đỡ phí mà lại ra được cực nhiều món ngon nhé.

1. Làm nước dùng từ bã ép rau củ

Cách làm vô cùng đơn giản, các chị chỉ cần trút hết phần bã nước ép trái cây vào nồi, sau đó thêm nước và đun sôi lên. Để cho phần bã lắng xuống, chắt ra, vậy là chúng ta đã có phần nước dùng có vị ngọt rất tự nhiên từ các loại rau củ. Món này các chị dùng làm nước Dashi cho các bé ăn dặm cũng rất okie đó ạ.

2. Cơm rang với bã cà rốt, củ dền tuỳ theo

 

Bã cà rốt/củ dền có thể tận dụng rang với cơm nguội cực ngon. Cách này vừa tránh lãng phí, vừa làm cơm thơm ngon hơn vì cà rốt/củ dền có vị ngọt và màu sắc đẹp mắt.

3. Làm trứng chiên từ bã ép rau củ

Các chị có thể tận dụng bã ép rau cần tây, cải kale hoặc cà rốt; cho thêm ít nấm hương hoặc mộc nhĩ tuỳ khẩu vị. Đập trứng và trộn đều, nêm gia vị vừa ăn. Cho vào chảo chiên vàng đều. Vậy là món trứng chiên rau củ thật độc đáo và lạ miệng ra đời. Hình thức này sẽ cực kì hữu dụng với các nhà có các bé nhỏ lười ăn rau đó ạ.

4. Nem rau củ chiên

Các chị có thể tận dụng bã các loại rau như cải kale, táo, cà rốt, thêm vào đó là miến dong (ngâm mềm), 2 quả trứng. Các nguyên liệu ta trộn đều với nhau để làm phần nhân nem, sau đó cuốn với bánh đa nem như bình thường và đem chiên vàng giòn. Món này cũng ngon không kém các món nem mặn đâu ạ 

 

5. Làm “phân bón” hữu cơ tự nhiên, giàu dinh dưỡng cho các loại cây trồng ở nhà.

Cách cuối cùng, cũng là cách đơn giản nhất vì không phải làm gì cả. Các chị chỉ việc lấy bã rau củ sau khi ép xong đem bón cho các loại cây trồng của gia đình vì trong bã của nước ép vẫn còn chưa rất nhiều chất sơ, chất khoáng và các vitamin nên sẽ rất tốt cho các loại cây trồng đó ạ.

Ngoài 5 cách này, nếu còn các bí kíp hay ho nào để tận dụng bã ép của các loại rau củ ép thì các chị đừng ngại chia sẻ với vườn nhé ạ :)

Sưu tầm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×