Thử nghiệm thêm các công dụng hay ho từ Kombucha

06:58 13/09/2021

Ngoài công dụng chính là một loại trà lên men có chứa rất nhiều lợi khuẩn, chất chống oxy hóa, góp phần hỗ trợ cơ thể chống lại được một số nguy cơ về bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư…thì hội cách chị em bạn dì “nghiện” Kombucha còn sớm phát hiện ra một số các công dụng hay ho khác từ loại thức uống lên men độc đáo này.

Các chị em nhà iFarm mình có thể lưu về và thử nghiệm xem sao nhé:

1. Gội đầu

Các chị em có thể gội đầu bằng dầu để loại bỏ các chất cặn bẩn, bã nhờn trên da đầu. Sau đó pha khoảng 20ml nước kombucha pha với nước ấm để gội đầu (các chị chỉ cần nếm chua chua nhẹ là được, không cần quá chính xác đâu). Sau khi matxa bằng nước kombucha trong 5 phút thì nhớ gội lại bằng nước sạch nhé.

2. Làm sạch da mặt

Các chị có thể thấm chút nước giấm Kombucha pha loãng với một chút nước ấm (tỷ lệ nên là 1 phần giấm, 3 phần nước, nếm vị chua chua dịu nhé là vừa). Sau đó dùng miếng bông tẩy trang để xoa từ trong ra ngoài rìa mặt. Sau đó thì rửa lại bằng nước trắng.

Tuy nhiên, các chị có làn da mẫn cảm thì cân nhắc khi áp dụng cách này nhé ạ.

3. Đánh răng

Các chị cũng có thể dùng phần giấm kombucha pha với nước trắng, đánh răng vừa sạch lại còn nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, các chị lưu ý chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần trong 1 tuần, không nên làm hàng ngày để tránh bị yếu men răng.

4. Rửa rau củ, thực phẩm  

Đặc biệt, một công dụng nữa của nước giấm Kombucha cũng giống như 1 số loại giấm hoa quả khác, đó là dùng để rửa các loại rau củ, thịt cá… Đảm bảo sẽ khử sạch mùi của thực phẩm cũng như làm sạch hơn các loại rau củ, nhất là với các loại rau củ ăn sống và ép nước để yên tâm hơn trước khi sử dụng.

 

Hi vọng con giấm Kombucha vườn gửi tặng sẽ phát huy được thật nhiều công dụng khi được đón đến tay các chị nhé ạ 😊

 

 

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×