Trung thu tại iFarm: Đến hẹn là ngắm trăng

12:06 09/09/2019

Chuyện rằng nay rất là nay: Chỉ cách thành phố 15 phút di chuyển, cả nhà được thưởng thức ngay trung thu kiểu miệt vườn!

Trung thu ở khu vườn của iFarm thì có gì thú vị? Sẽ chẳng có đèn lồng đủ màu sắc có thể phát ra những điệu nhạc du dương; cũng chẳng có những mặt nạ đắt tiền nhập khẩu hay những đôi cánh tiên, cánh bướm khoác lên mình… nhưng lại ẩn chứa bao điều bất ngờ!

Trung thu ở iFarm đơn giản lắm, đó là một buổi chiều khi nắng đã vơi dần, lũ trẻ trải bạt phủ kín sân, rồi ngồi quay tròn, cùng nhau nặn đủ hình thù mà mình yêu thích. Nào là Doremon này, nào là chú công an này, rồi cả hoa hồng và Elsa nữa chứ… 

Những nhân vật cổ tích chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng thì giờ đây, dưới bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ và sự trợ sức của bột nếp đã hiện hiện thành hình, thành hài. Elsa chưa đẹp lắm đâu, bông hoa hồng còn nhiều vụng dại, nhưng mà sao như một báu vật, bạn nào cũng nâng niu, trận trọng. Thành quả của cả buổi chiều ngồi nhào nhào, nặn nặn chứ ít đâu!

 

Mà không chỉ có tò he đâu nhé, hôm nay, lũ trẻ còn được làm đèn cù nữa chứ. Cái đèn nhiều màu sắc như cái mũ sa tăng mới chỉ được nhìn qua ảnh nhưng hôm nay các bạn ấy lại được cùng bố mẹ tự tay làm mới oách xà lách chứ. Đèn này mà mang về khoe khắp xóm, chúng bạn chỉ có lác mắt!

Với trẻ con thành phố, múa lân vào Tết Trung thu chẳng có gì là ghê gớm. Những ngày này, thò đầu ra phố là thấy ngay đoàn lân rồng đang múa tít, thế nhưng, ở iFarm, vui một cái là lần đầu tiên, các bạn nhỏ được theo đoàn múa lân đốt đuốc đi diễu quanh cánh đồng. Cảm giác gió lồng lộng thổi, trống chiêng tưng bừng rồi đèn cù quay lấp lánh, sao mà phấn khích gì đâu!

Trung thu ở vườn còn gì nữa nhỉ. Vẫn chỉ là những đặc sản mà ở chốn thật quê mùa mới có được. Đó là thu hoạch rau củ, bắc bếp nướng trứng trên thân chuối, rồi thưởng thức một bữa tiệc siêu ngon giữa hương đồng, gió nội. 

Với bố mẹ, trung thu kiểu nhà quê này là những trải nghiệm xưa ơi là xưa rồi. Với sắp nhỏ, đây là lần đầu làm chuyện ấy. Mỗi người mỗi cảm xúc, nhưng niềm vui thì cứ lấp lánh giống nhau thôi.

Để cập nhật thêm các hoạt động của vườn, các bạn tham khảo thêm tại Fanpage nhé: https://www.facebook.com/nongnghiepthongminh.vn/

Trang trại iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×