Xuống vườn làm nông dân nhí, bé vui hết ý

11:58 17/06/2022

Tạm biệt một năm học trôi qua với ¾ thời lượng học online là chính, tạm gác lại những áp lực học hành thi cử, những không gian đóng kín với 4 bức tường và cả những thiết bị điện tử như TV, iPad, điện thoại…các bé và cả nhà đã có một ngày được về với thiên nhiên, được cảm nhận thiên nhiên bằng tất cả mọi giác quan như những nông dân nhí thực thụ.

Một buổi chiều được vận động hết mình ở vườn.

Có cái nắng, có cái nóng, có cả những nốt muỗi đốt, những con sâu múp míp hay cả những con vật là lạ..., nhưng quan trọng là các bé và cả bố mẹ đã có những giây phút thật sự vui vẻ và háo hức khi cùng nhau nặn tò he dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân, hay tạo nên những bức tranh đầy sáng tạo từ hoa lá, rau củ. Không ít các bố mẹ, cô chú đã phải wow, woa trước sự khéo léo và đầy sáng tạo của các bạn nhỏ để làm nên những bức tranh cực kì dễ thương, từ những nguyên liệu vô cùng giản dị và có sẵn từ vườn.

Và tất nhiên rồi, về với vườn, về với thiên nhiên cơ mà, nên hoạt động được các bác nông dân nhí khoái chí và hưởng ứng nhất, bất chấp sự nắng nóng của thời tiết ấy là cùng nhau trải nghiệm nướng cá giữa cánh đồng và đặc biệt là những lúc ùa ra vườn để dỡ lạc như những bác nông dân đích thực đó nha. 

Có lẽ đã lâu rồi, cả bố mẹ và các bé mới lại có dịp vận động nhiều như vậy. Nhưng rõ ràng là những phút giây vận động, vui chơi ấy lại làm cho bữa cơm tối giữa bầu trời trăng thanh, gió mát với các món rau củ dân giã từ vườn, từ món cá vừa nướng ngoài cánh đồng lại trở nên ngon miệng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

 

 

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×