Rau củ không chỉ để luộc hay xào mà đem BỎ LÒ cũng ngon bá cháy. Vì không mất nước nên vị nó đậm hơn, ngọt hơn. Vì ít ăn nên nó cũng lạ miệng hơn nữa.
Cách chế biến thì đơn giản lắm, vụng thối, vụng nát đến đâu cũng sẽ thành công trong 1 nốt nhạc chỉ với vài tips nhỏ:
- Rau rủ cắt nhỏ vừa miếng, trộn thêm xíu dầu ăn hoặc bơ để mềm và dậy vị
- Trước khi "hành xử", các chị nhớ làm nóng lò trong 5 phút
- Nhiệt độ "đột lò" lý tưởng là 210 độ C
Tuỳ vào kích cỡ rau củ các chị thái mà thời gian chín của chúng sẽ như sau:
Rau ăn củ (củ cải, khoai tây, cà rốt): 30-45 phút
Bí đỏ: 20-60 phút, tuỳ thuộc kích cỡ cắt thái
Rau họ cải (súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải brussels): 15-25 phút
Rau quả mềm (bí ngòi, bí đao, ớt chuông): 10-20 phút
Hành tây: 30-45 phút, tuỳ thuộc vào mức giòn mềm bạn muốn
Cà chua: 15-20 phút.
Ngày mưa gió, chúc cả nhà có bữa ăn ngon cùng rau củ bỏ lò nhé ạ!