Chuyện nuôi con gì, trồng cây gì ở iFarm

10:11 14/09/2021

Ở Vườn iFarm, cái gì cũng có: Từ rau củ đến thịt cá. Tất cả đều nuôi trồng theo hướng hữu cơ nên mọi món đều tròn vị.

Nhắc đến iFarm là nhắc đến DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN. Trải qua nhiều năm tháng sinh tồn, khách sở hữu mảnh vườn giờ đây không chỉ có rau ăn hàng ngày, mà còn có thể thưởng thức cả lợn, gà, cá nữa.

 

Mọi chuyện nghĩ lại cứ như một giấc mơ, bởi từ ngày đầu, làm thế nào để chăm sóc các em rau củ thuận tự nhiên khi thời tiết miền Bắc luôn nắng mưa thất thường đã là bài toán khó. Rồi làm thế nào để có thể nuôi thêm dăm con gà, vài con cá để bữa cơm nhà khách đủ đạm, đủ chất xơ không hề đơn giản.

 

Rồi ngày ấy cũng đến, khi rau thừa sau sơ chế, rau già… mà chỉ để ủ phân thì phí quá. Thế là 1 đàn gà xuất hiện; vài con heo cũng xuất hiện theo. Và thời tới, cản không kịp, nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi nhân hoà xuất hiện nên việc chăn nuôi cứ lớn dần theo năm tháng.

 

Kể ra thì mọi chuyện chỉ như 1 cái chớp mắt, có những lời động viên, nhưng đôi khi cũng là những tranh luận tưởng chừng không hồi kết, đã có những lúc tưởng chừng như kế hoạch đã phải tạm dừng lại. Nhưng rồi, bằng sự nỗ lực của cả đội ngũ, các loại thực phẩm của iFarm dù chưa thực sự phong phú như mong muốn, nhưng cũng đã được các chị khách đón nhận và ủng hộ.

Tất cả thực phẩm nuôi trồng ở Vườn đều theo tiêu chí thuận tự nhiên, không cám công nghiệp nên năng suất còn thấp, chưa cao. Gà cũng có một số con lười vận động nên còn béo. Lợn không thuốc tạo nạc nên cũng mỡ nhiều hơn là lợn ở đâu đó...

 

Nhưng bù lại, bởi vì các khách hàng khi đến với iFarm đều không muốn tiêu dùng các sản phẩm công nghiệp nên vẫn cảm thông, vẫn chấp nhận những thực phẩm chưa “hoàn hảo” như thế. Quan trọng là, những lời động viên đúng lúc, những lời góp ý chân thành của các Chị, vẫn luôn là động lực để Vườn cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày. Để rồi cái mong muốn về những Bữa cơm đủ đầy, tròn vị dành cho các khách hàng của mình sẽ sớm được iFarm chạm tới, thật gần.

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

 

Trang Trại iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×