Tình sâu non

01:32 12/03/2019

Tôi hỏi lũ sâu kia Lá có gì mà thích Lũ sâu cười khúc khích Thích - đâu cần lý do

Chuyện sâu yêu rau tưởng như là hoang đường, ấy thế mà cả thế giới này ai cũng biết.  Người ta còn biết rõ, anh sâu yêu chị rau một cách mù quáng. Anh luôn muốn chiếm hữu chị cho riêng mình, chẳng muốn chị giao lưu cùng ai.

Nhớ có lần, anh gió đi ngang qua vườn rau, kể về một vùng đất có núi, có biển, có những chú cá bật tanh tách trên mặt nước  khiến ai nấy đều trầm trồ, ngưỡng mộ. Chỉ có vậy mà anh sâu cũng ghen, anh bảo chị chê anh chỉ biết quanh quẩn góc nhà. Rồi dằn vặt chị, rồi đánh chị, khiến cơ thế rách toác một miếng.

Chị khóc ròng, nhất mực đòi chia tay. Anh sợ hãi xin lỗi cuống quýt, rồi bảo rằng, tất cả chỉ là do anh yêu chị quá, rồi lại bảo: lỗi cũng một phần là do chị, ai bảo chị cười tít mắt với anh gió làm gì. Ngẫm đi ngẫm lại, chị rau thấy kể mình cũng có tí ti lỗi và chặc lưỡi: “Nếu không yêu mình thì anh đã không phản ứng thái quá như vậy”. Họ lại tiếp tục vui vẻ bên nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Rồi một hôm, anh nắng ghé thăm khu vườn sau một khoảng thời gian dài đi công tác ở mãi miền Nam xa xôi. Mọi người cười đùa, nói chuyện vui vẻ với nhau đôi chút. Thế mà anh sâu cũng ghen. Kịch bản cũ lặp lại, anh đánh chị đến rách da, rách thịt rồi lại xin lỗi, rồi hai người lại làm hòa.

Cứ hết lần nọ đến lần kia như vậy, chị rau xinh đẹp ngày nào trở nên tơi tả. Có lần, soi mình trong những giọt mưa, chị lặng người nhìn cơ thể mình bị tình yêu tàn phá. Chị chợt nhận ra rằng, nếu còn tiếp tục chung sống, những trận đòn roi kia sẽ vẫn cứ tiếp tục, và cái điệp khúc: “Chỉ vì anh yêu em” sẽ cứ mãi tiếp diễn.

Anh sâu thực sự không yêu chị, anh chỉ yêu bản thân anh. Anh muốn chiếm hữu chị chỉ vì sự ích kỷ của bản thân. Chắc chắn, đó không phải là tình yêu. Và có lẽ, đã đến lúc chị phải giải thoát cho bản thân mình.

Chị đưa đơn ly hôn, mặc cho anh van nài, năn nỉ và hứa sẽ thay đổi. Nhưng ở với anh lâu rồi nên chị biết, đó vẫn chỉ là lời chóp lưỡi, đầu môi mà thôi.

Ngày ra tòa, bác nông dân ra phán quyết: chấp nhận cuộc ly hôn của hai người, buộc anh sâu chuyển ra khỏi nhà chị lá. Anh kháng cự, bác nông dân phân tích đủ điều nhưng không ăn thua, thậm chí, còn phải dùng đến biện pháp vũ trang như: gừng, tỏi, ớt đặc trị mà anh vẫn quyết bám trụ, không chịu rời xa.

Cuối cùng, bác nông dân quyết định bắt sâu bằng tay, chấm dứt một cuộc hôn nhân với tình yêu mù quáng.

Ở khu vườn này, các biện pháp cách ly còn nhẹ nhàng, chứ như nhiều nơi khác, có lẽ, anh sâu đã hứng trọn “bom nguyên tử” là thuốc trừ sâu rồi.

Tình yêu của sâu với rau, có lẽ là thật lòng đấy, thế nhưng, ghen tuông mù quáng là muôn đời sai. Và chắc chắn rằng, bạo lực với phụ nữ là càng sai, cho dù nó có được che đậy bởi trăm ngàn lý do ngôn tình nào. Thời đại 4.0 rồi, chẳng chị em nào để mình cứ luẩn quẩn mãi trong vòng tròn bạo lực đâu.

 

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

iFarm

Từ khóa: agrilink

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×