Trong ăn dặm kiểu Nhật, nước Dashi rau củ luôn được xem là một loại nước dùng ưa thích để nấu cùng với cháo ăn dặm, nui/mỳ…hoặc đơn giản là làm nước dùng, nước tráng miệng cho bé.
Nước Dashi có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, lại bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất từ nhiều loại rau củ dinh dưỡng nên từ lâu đã được dùng thay cho các loại nước ninh xương mà ông bà tổ tiên đã mách bảo từ nghìn đời nay
Tuy nhiên, sẽ có 1 vài lưu ý khi sử dụng nước Dashi cho con mà mẹ nên biết, vườn tổng hợp lại để các chị tiện theo dõi nhé:
Đối với các bé dưới 12 tháng tuổi thì không nên dùng nước Dashi quá đậm đặc nhằm đảm bảo không gây hại cho hệ tiêu hóa nhé.
Với khoảng 250gr củ quả thì các chị có thể sử dụng với lượng nước 700-800ml nước.
Cho lần lượt các loại củ quả đã được gọt vỏ, sắt nhỏ (cứng trước, mềm sau) vào đun trong khoảng 20-30 phút. Lưu ý không nên đun kết hợp 1 số loại củ quả dễ làm mất vitamin của nhau như cà rốt với củ cải trắng; khoai lang với bó xôi; bí đỏ với cải thìa…
Nước Dashi nấu xong để nguội, lọc qua rây và cho vào khay trữ đông dùng dần (nên sử dụng tốt nhất trong 1 tuần).
Khi dùng thì lấy ra rã đông tự nhiên, cho vào lò vi sóng làm ấm hoặc cho trực tiếp vào cháo đun sôi lại.
Điều cuối cùng, vì các bé là trẻ con, hệ tiêu hoá còn kém nên khi sử dụng lưu ý lựa chọn các loại rau củ đảm bảo nguồn gốc, ưu tiên các sản phẩm hữu cơ; các công cụ trữ đông cũng nên lựa chọn những loại nhựa có chất lượng đảm bảo.
---------------
#iFarm: Trang trại cung cấp DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - #Trồng_rau_theo_yêu_cầu
VƯỜN 1: Trại thực nghiệm Nông nghiệp - Viện Nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội
VƯỜN 2: Bản Áng, Mộc Châu
VƯỜN 3: Khoái Châu, Hưng YênVƯỜN 4: Hà Lộc, Phú Thọ
VƯỜN 5: Thôn bài lâm, xã ứng hoà, Hà Nội
0906 259 498