Hà Nội: Nở rộ DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN – trồng rau theo yêu cầu

05:56 10/06/2019

Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.

Thay vì đi mua rau tại cửa hàng, các bà nội trợ Hà Nội có xu hướng thuê lại diện tích nhỏ của các trang trại và thuê họ gieo trồng, chăm sóc các loại rau đó. Đến kỳ thu hoạch, khách có thể đến thu hái mang về.

Không chỉ có rau, khách dùng dịch vụ còn có thể có thêm các loại rau thơm, rau gia vị, lá xông, lá tắm. Cuối tuần, khách sẽ cùng gia đình xuống vui chơi, tận hưởng các giá trị tiện ích của trang trại. Dịch vụ này gọi là DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN.

Nói về dịch vụ này, đại diện iFarm chia sẻ: “Chúng tôi không kinh doanh rau hữu cơ. Chúng tôi giúp khách hàng chăm nom những mảnh vườn của mình. Rau ở đây được trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc trong quá trình gieo trồng, chăm sóc. Với hình thức này, chúng tôi không bị áp lực về sản lượng nên không có động cơ làm gian cho khách”.

Để minh bạch quá trình gieo trồng, chăm sóc, trang trại sẽ tạo kho khách tài khoản để đăng nhập vào hệ thống, theo dõi sự sinh trưởng, phát triển của rau củ trên từng mảnh vườn. Ở nhật trình này, tất cả các việc từ: cày đất, phơi ải, bón lót, gieo hạt cho đến bón phân, tỉa lá... được cập nhật chi tiết, kèm hình ảnh. 

Ngoài DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN, ở Hà Nội còn bùng nổ xu hướng mua đứt mảnh vườn ở các khu sinh thái để trồng rau và nghỉ dưỡng. Theo đó, các lô đất này sẽ được đặt ở 1 tỉnh lân cận Hà Nội. Diện tích của mỗi lô là 150-165 m2 với giá khoảng 400 triệu đồng. Chủ sở hữu được nhận 15 kg rau hữu cơ chính tại vườn của mình, ngoài ra còn được tận hưởng 15 ngày nghỉ dưỡng/năm tại đây.

Để hút khách, chủ đầu tư đã cho xây dựng các tiện ích tại đây như: hồ bơi, nhà hàng, café, nhà điều hành, khu khách sạn trung tâm, mini golf, hồ sen, khu thiền, thưởng trà, câu cá, trung tâm hội nghị... 

Để nâng cao tính sở hữu của khác, các lô đất được cam kết hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở và làm sổ đỏ cho khách hàng trong thời hạn 90 ngày (tức 3 tháng kể từ khi mua). Trong trường hợp không làm được sổ đỏ, đơn vị này cam kết mua lại với giá trị bằng 124% giá trị hợp đồng khách đã mua và ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh với mức lợi nhuận cam kết 30-50 triệu đồng một năm. Căn nhà này sẽ là nhà gỗ và do chính chủ đầu tư xây dựng, đồng thời được bàn giao sau 120 ngày.

 

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông

iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×