Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.
Để sản xuất được rau hữu cơ, trang trại cần đảm bảo được 4 yếu tố cần thiết là: giống, đất, nước và tuyệt đối không dùng hóa chất
Rau hữu cơ là gì và các bước xây dựng vườn rau hữu cơ như nào, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé
Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Agriculture, Ecosystems & Environment (Nông nghiệp, Hệ sinh thái & Môi trường) cho thấy nhiều nguồn cung cấp phấn hóa cho ong hoang dã hơn và nhiều loại ong được tìm thấy trong các trang trại lúa mì hữu cơ so với thông thường.
Với mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ không những đảm bảo sức khỏe cho người trồng mà còn đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.
Rau hữu cơ là loại rau không bón phân hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng chất kích thích, chất bảo quản và biến đổi gen. Do đó, loại rau này đang được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, do quy trình sản xuất rau hữu cơ rất khó áp dụng nên trên địa bàn tỉnh chưa có đơn vị nào sản xuất được loại rau này