Nghiên cứu được công bố tháng 2-2019 từ tạp chí Environmental Research (Nghiên cứu môi trường) bổ sung vào hồ sơ được nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy rằng việc chuyển sang chế độ ăn uống hữu cơ sẽ làm giảm mức độ thuốc trừ sâu hiện có ở trẻ em và người lớn.
Gần đây, rất nhiều người chưa hết lo lắng trước thông tin về thịt lợn dư lượng chất kháng sinh, tồn chất tạo nạc lại đến dịch tả lợn bùng phát. Hơn thế, tìm kiếm nguồn cung cấp thịt lợn sạch được các chứng nhận nguồn gốc rõ ràng như “mò kim đáy bể”. Nhưng đấy cũng chỉ là một nguyên nhân khách quan khiến thịt lợn sạch trở nên “hút khách”. Vậy đâu là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn thịt lợn sạch hữu cơ mặc dù giá cao hơn so với thị trường?
Hiện nay có rất nhiều người tiết kiệm tiền để mua thuốc bổ, thực phẩm chức năng, tuy nhiên vẫn sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, chứa các chất độc hại. Sử dụng như vậy liệu có cho chúng ta một sức khỏe như mong muốn?