Chuyện người con gái sợ sâu!

11:23 29/08/2019

Vườn nhà mình có đến mấy cây ổi, mà cây nào cây nấy sâu bọ cứ nhung nhúc. Những hôm gió to, lũ sâu bám không chắc, rơi xuống đất cứ lộp bộp, lộp bộp.

Những lúc rơi xuống, lũ sâu sợ xanh mặt, chúng cuống cuồng bỏ chạy để tránh sự phát hiện của người nông dân. Đã từng có chuyện cả bầy sâu bị anh nông dân tóm gọn, vất vào chuồng phân xanh. Họ nhà sâu coi như đó là một thảm án, nhắc nhở con cháu tránh xa con người.

Hôm nay, lũ sâu con đùa nhau trên cành, rồi trượt xuống. Ký ức xưa ùa về, chúng sợ hãi, gào khóc rồi nhắm mắt chờ đợi điều kinh khủng nhất sẽ xảy đến với mình.

Rồi tiếng hét vang trời xuất hiện. Lũ sâu giật mình mở mắt ra. Nó thấy một chị nông dân đang la hét rồi cuống cuồng chạy khỏi vị trí gần nó. Có tiếng người khác hớt hải hỏi với theo:
- Có chuyện gì thế?
- Râu róm, sâu róm chị ơi! Chị bắt nó cho em đi 
Xen lẫn tiếng thất thanh của chị gái đó là tiếng cười ha ha của những người làm đồng. Có anh trai tiếng lanh lảnh:
- Ôi trời ơi, nông dân mà sợ sâu!

Mặc kệ những tiếng cười, tiếng nói xung quanh, mặt chị gái vẫn cắt không ra giọt máu. Lũ sâu con thấy vậy cũng phì cười. Ôi trời ơi, lần đầu tiên ở khu vườn này, mới có người sợ chúng. Hôm đó, nhờ mọi người không chú ý, chúng thoát chết trong gang tấc!

Cây ổi - nỗi ám ảnh của người con gái ấy

Sau khi trở về nhà, lũ sâu con đem câu chuyện nực cười kia kể với họ hàng. Rồi chúng túm tụm mấy đứa trẻ nghịch nhất xóm ủ mưu để trêu trọc chị. Hễ thấy chị léng phéng quanh cây ổi là chúng đu dây xuống phía trước mặt chị. Nhìn thấy sâu, 10 lần như một, chị lại cuống cuồng bỏ chạy rồi la hét thất thanh. Lũ sâu chỉ chờ vậy là cười ha hả.

Câu chuyện chị nông dân sợ sâu không chỉ lan truyền ở khu vườn, mà giờ đây ai ai cũng biết. Nhiều người nghe thì thấy nực cười, nông dân gì mà lại sợ sâu. Nhưng chị bảo, sâu róm ở cây ổi nó khác với sâu rau. Nó nhiều lông, nhiều màu nhìn đến là gớm ghiếc. Rồi chẳng may chạm tay vào sẽ ngứa điên đảo. Và chỉ cần nhìn thấy chúng tôi, người chị tự khắc ngứa. Nên tốt nhất là cứ tránh thật xa.

Cũng như nhiều người chúng ta, sợ chuột, sợ gián, sợ nhện, rồi sợ ma mà thôi. Cuộc đời này đúng là có nhiều điều tưởng vô lý, nhưng hóa ra lại hợp lý đến ngờ.

Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của iFarm, các bạn vào fanpage này nhé: https://www.facebook.com/nongnghiepthongminh.vn

iFarm - Nông nghiệp thông minh

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×