Những bữa tiệc chào hè

04:59 11/04/2019

Khi sấm bắt đầu nổi lên với những tràng dài, báo hiệu khai tiệc thì chớp cũng vẽ lên bầu trời những dải ánh sáng chói lóa.

Sớm nay, một cơn mưa vội vàng kéo đến mở tiệc ở khu vườn. Chúng mang theo nào là dàn âm thanh thượng hạng (sấm) nào là đèn nháy xịn xò (chớp)... Khi sấm bắt đầu nổi lên với những tràng dài, báo hiệu khai tiệc thì chớp cũng vẽ lên bầu trời những dải ánh sáng hơi chói lóa. 

 Những cây rau non ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Những cây rau già reo hò thích thú, nhún nhảy theo dàn nhạc. Rồi cả khu vườn háo hức hô vang: "Mưa đi! Mưa đi". Nhóm nhạc được mong chờ nhất mang tên "Mưa" xuất hiện khiến không khí càng trở nên cuồng nhiệt. Mưa đổ xuống từng trận ào ào. Chúng không chỉ hát mà còn trình diễn những điệu nhảy rất vui mắt.

Mặt đất già nua cũng nhún nhẩy theo điệu nhạc. Những hạt đất cũng hùa vào điệu nhảy cùng mưa. Có lẽ cả năm rồi, đất mới thấy một bữa tiệc to đến thế. Vào những mùa thu, đông, xuân, mưa có đến nhưng chỉ nhảy nhót, hát hò tí thôi, không mang theo dàn nhạc. Dàn nhạc đầu hè đến là hoành tráng.

Đại tiệc mùa hè diễn ra chớp nhoáng, nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ mang đến sức sống cho cả khu vườn. Mưa hát, cây nhún nhảy, sấm đánh sập sình, chớp rạch trắng xóa... Cả cây cả đất như hồi tỉnh, nhựa sống tràn về.

Cơn mưa ngang qua, tưởng chỉ là chuyện "nhỏ như con thỏ", nhưng ở khu vườn này, rau và đất chỉ cần ngần ấy niềm vui. Xét cho cùng, nếu ta cũng như cây cỏ kia: biết tận hưởng những điều nhỏ bé thì cuộc sống sẽ mãi là màu hồng.

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×