Những quả cà chua xanh mát xanh

02:23 17/12/2019

Đã mang phận cà chua là phải chín đỏ. Ấy thế mà vẫn có những quả cứng đầu, nuôi mãi mà vẫn cứ “xanh mát xanh”.

Những quả cà chua này bị ghét lắm, chẳng ai thích. Sống trên cây thì bạn bè trêu chọc, hái xuống rồi thì bị xếp vào một xó. Và nếu có nhanh chân trà trộn vào những túi hàng của khách thì lại bị kêu ca, phàn nàn. Có chị còn nói thẳng: “Đừng bao giờ ship cho chị những quả cà chua như thế này”. Nghe mà đau lòng.

Cà chua xanh chẳng phải người hái không có mắt lựa, mà bởi nó chẳng thể chín nổi, nhất là vào cái thời tiết ẩm ương này.

Những ngày này, sáng lạnh rõ lạnh mà nắng vẫn nắng. Chiều đến, mặt trời chưa kịp đi ngủ thì sương đã chuẩn bị buông xuống. Đêm thì than ôi sương muối giăng kín lối. Cà chua nhìn thấy sương thì sợ mất mật. Bởi nó là nguyên nhân khiến cà chua không thể chín.

Vẻ ngoài chín đỏ là ước mơ của mọi quả cà chua

Sương mang theo muối làm lá cây bị táp, héo hết cả. Nhiều cây thậm chí còn không gượng dậy được, thế là chết toi. Cây yếu nên quả cà chua đương nhiên không đủ dinh dưỡng. Nó không chín được. Đến ngày, đến tháng xuất chuồng rồi mà vẫn cứ xanh mát xanh.

Nhưng giống cà chua cũng lạ à nha. Quả xanh xanh là thế, cơ mà để vài ngày ở ngoài trời là nó sẽ chín đỏ. Tất nhiên, những quả làm được điều thần kỳ này là đã phải đủ ngày, đủ tháng, đủ già quả rồi, chứ xanh non thì muốt mùa vẫn chẳng thể chín.

Cà chua xanh, ngẫm nhiều lúc cũng như con người chúng ta vậy. Không hẳn cứ “già tuổi” là chín, là trưởng thành. Nếu không tích lũy đủ vốn sống, thì sống lâu đến mấy cũng mãi “xanh” mà thôi.

iFarm là trang trại kinh doanh DỊCH VỤ MẢNH VƯỜN - trồng rau theo yêu cầu.

Khách chọn các loại rau yêu thích, trang trại gieo trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc hóa học. Cuối tuần, khách có thể đến vườn thu hoạch, câu cá, thả diều..., trải nghiệm cuộc sống nhà nông.

Trang trại iFarm

help
phone
message
Bạn cần hỗ trợ ?×